สาระน่ารู้

การดูแลผู้สูงอายุ

1 ใน 3 ของผู้สูงอายุเกิดการหกล้มทุกปี นำไปสู่การสูญเสียความสามารถในการดูแลตนเอง หรือความพิการ ดังนั้นการดูแลผู้สูงอายุในการใช้ชีวิตประจำวัน เราจึงไม่ควรมองข้ามปัจจัย ภายในและภายนอกที่อาจนำไปสู่การหกล้มของผู้สูงอายุได้ หนึ่งในการป้องกันที่ช่วยสร้าง สุขภาพในระยะยาวได้คือ…

อาหารสุขภาพ

หลายคนอาจเชื่อว่าการกินไข่วันละฟอง ไม่ดีต่อร่างกายโดยเฉพาะเหล่าผู้สูงอายุ เพราะในไข่ มีคอเลสเตอรอลสูง แต่เมื่อเร็วๆ นี้คุณหมดชั้นนำของไทยได้ออกมาแนะนำว่าคนทุกวัยที่มี สุขภาพดี สามารถกินไข่ได้วันละ 1 ฟอง เพราะไข่เป็นอาหารโปรตีนสูง ไม่เกิดปัญหาไขมัน ในเลือดสูง ไม่ต้องพึ่งวิตามิน เพราะในไข่ไก่หนึ่งฟอง…

ท่าบริหารร่างกาย

สูตรขมิบ 555” ท่าบริหารลดการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ สภาวการณ์กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ หรือ ปัสสาวะเล็ดเป็นปัญหาหาท่ีพบมากในผ้สูงวัย ปัญหาท่ีคนใกล้ชิดไม่ควรมองข้ามไปเพราะ ส่งผลให้เกิดความยากลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันรวมไปถึงสร้างความกังวลใจในการ เข้าสังคมได้ โดยความรุนแรงของอาการนั้นเริ่มตั้งแต่…

Life style

ในยุคที่แฟชั่นไม่มีอาจจำกัดได้แม้แต่อายุ ชวนลูกๆหลานๆแต่งตัวด้วยสีสัน สดใส เพิ่มความสนุกให้กับชีวิต เพิ่มไอเดียแปลกใหม่กับคุณยายวัย 90 คนนี้ที่อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลขเท่านั้น

© Copyright - drkleanthailand.com